Thứ Ba, 18 tháng 8, 2020

Năm thực phẩm vàng cho dạ dày, ngăn chặn ung thư hiệu nghiệm

Nhiều người có thể không biết có năm loại thực phẩm không còn xa lạ giúp dạ dày của chúng ta ngày càng mạnh mẽ.
 
Ngày nay, chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý khiến Nhiều người dễ mắc các bệnh về dạ dày. Cơ quan này chịu nhiều gánh nặng trong hoạt động sẽ gây ra đau, viêm loét, thậm chí là ung thư dạ dày nếu như không được điều trị kịp thời.


Vì vậy, trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên tăng cường những thực phẩm có lợi cho dạ dày và quá trình tiêu hóa. Nhiều điều tra và nghiên cứu khoa học cho thấy, ăn năm loại thực phẩm màu vàng dưới đây sẽ có tác dụng giúp cho dạ dày khỏe mạnh hơn, cân bằng lượng axit trong dạ dày, ngăn ngừa viêm loét và sự phát triển của vi khuẩn HP, dài lâu rất hữu ích cho sức khỏe:

1. Nghệ


Dùng nghệ chữa đau dạ dày là bài thuốc dân gian được áp dụng từ khóa lâu đời và lưu truyền cho đến hiện tại. Đặc biệt, thành phần hoạt chất curcumin trong nghệ có khả năng ức chế hoạt động và dần tiêu diệt các chủng vi khuẩn HP gây nên bệnh đau dạ dày, kể cả những chủng vi khuẩn có công dụng kháng thuốc. Từ đó, bạn sẽ ít gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa do vi khuẩn gây ra như đau dạ dày, ợ hơi…

Đây là dược liệu lành tính có nguồn gốc từ thoải mái và tự nhiên nên an toàn, khi sử dụng để điều trị bệnh trong quá trình dài sẽ không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. Bí ngô


Bí ngô là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong đó chủ yếu là carotene. Loại bí này được coi là một những thức ăn tốt nhất cho dạ dày và sức khỏe.

Bên cạnh đó, bí ngô có vị ngọt nhưng lại không có hàm lượng đường cao như các loại thực phẩm khác, giúp dạ dày hấp thụ được lượng đường hợp lý và phải chăng.

Bí ngô cũng chứa tương đối nhiều tinh bột và các loại vitamin khác nhau. Chế biến bí ngô thành canh, cháo có tính năng bôi trơn ruột và làm sạch dạ dày.

3. Đậu nành
 


Đậu nành là loại thực phẩm khá phổ biến và tốt cho sức khỏe. Chúng có thể điều chỉnh các rối loạn nội tiết của cơ thể con người, chống lại ung thư và làm khỏe dạ dày .

Không những vậy, đậu nành rất giàu các nguyên tố chất xơ được dạ dày hòa tan nhanh chóng. vấn đề đó không chỉ giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ năng lượng mà còn làm giảm hàm lượng cholesterol. cho nên vì vậy, để phòng ngừa các bệnh về dạ dày, chúng ta nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày.

4. Ngô


Ngô rất giàu vitamin nên khi ăn các món chế biến từ ngô có thể thúc đẩy sự hấp thụ và tiêu hóa của dạ dày. Chất xơ trong ngô cũng là một yếu tố chống ung thư, có vai trò chống lại các bệnh về dạ dày. Khi chúng ta ăn ngô, một lượng lớn chất xơ thực vật sẽ được dạ dày hấp thụ, nhanh chóng thải chất độc ra khỏi dạ dày và ruột, đóng vai trò thanh lọc dạ dày.

5. Khoai lang


Khoai lang là loại thực phẩm màu vàng cuối cùng trong danh sách có lợi cho dạ dày. Tương tự như bí ngô, dù khoai lang được luộc chín, nấu cháo hay chế biến thành các món không giống nhau, chất dinh dưỡng của nó không còn mất.

Ngoài ra, ăn khoai lang có thể thúc đẩy sự hấp thụ tốt của dạ dày, làm sạch và kích thích đường tiêu hóa, tăng cường nhu động và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Hải Linh (Theo QQ)

 _____________________

>>> Nguồn: Những thực phẩm vàng cho dạ dày, ngăn chặn ung thư hiệu quả

0 nhận xét:

Đăng nhận xét